FLC GOLF CHAMPIONSHIP 2019
  • Giải đấu được tổ chức từ ngày 04/03 đến hết ngày 10/03/2019
0909481309 / 0913727291

TIN TỨC TIN TỨC

FLC Golf Championship 2015: Những con số khủng

780 golfer dự giải, 24 nhà tài trợ với gần 15 xe sang, 2 căn biệt thự trị giá hàng chục tỷ cho 4 hố Hole-in-One cùng giải Best Gross trị giá hơn 500 triệu đồng…là những con số vượt ngoài giải golf nghiệp dư của FLC Golf Championship 2015.
 

Trải nghiệm mới, sức sống mới

Sau 3 ngày thi đấu, giải FLC Golf Championship 2015 đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng đặc biệt với các golfer cũng như giới chuyên môn. Tuy nhiên, thành công của giải đấu với kỷ lục của những kỷ lục đang trở thành những thách thức không nhỏ đối với Tập đoàn FLC trong các lần tổ chức tới đây với mong muốn tiếp tục nâng tầm giải đấu này.

FLC Golf Championship 2015 đã trở thành một ngày hội đúng nghĩa, khi giải đấu này đã tạo nên một sức hút mãnh liệt và khích lệ tinh thần của cộng đồng người chơi golf nghiệp dư hiện tại.


Ông Lưu Đức Quang, Trưởng ban tổ chức cho hay, “Chúng tôi không thực sự quan tâm đến những kỷ lục của giải đấu, mà chỉ mong muốn đem lại những gì tốt nhất có thể cho các golfer ở lần tổ chức đầu tiên trên sân FLC Samson Golf Links - “sân nhà” của Tập đoàn FLC".

"Sự hưởng ứng của cộng đồng người chơi, cùng các nhà tài trợ đã đem đến một sức sống mới cho giải đấu thường niên mà Tập đoàn FLC tổ chức. Quan trọng hơn cả, giải đấu có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của phong trào, cũng như các hoạt động thiện nguyện để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn”, ông Quang nhấn mạnh.


Nói về trải nghiệm tại sân FLC Samson Golf Links, golf thủ Kim Jun Hwan, người đã giành chức vô địch bảng Handicap Single với tổng số gậy là 79 cho biết, ông từng thi đấu tại rất nhiều sân dạng links ở khu vực châu Á, những chưa ở đâu đặc biệt như sân golf này. Vị trí tiếp giáp với cả sông và biển mang lại một cảm giác hết sức mới lạ và thú vị, nhưng lại tạo nên một thách thức rất lớn bởi gió rất nhiều và khó đoán định.


Bên cạnh việc làm tốt khía cạnh chuyên môn, Ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho các golf thủ được trải nghiệm các dịch vụ cao cấp tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn. Chỉ riêng việc tổ chức lễ trao giải 3 ngày tại 3 địa điểm khác nhau trong quần thể cũng nhằm đến mục đích này.

Hướng đến những giải đấu chuyên nghiệp

Ngay trong lần đổi tên thành FLC Golf Championship, giải đấu đã gặt hái được nhiều thành công và quan trọng nhất là đem đến sự phấn khích và chờ đợi của cộng đồng người chơi golf. Giải đấu đồng thời đặt nền móng cho những ý tưởng táo bạo hơn của các nhà tổ chức trong việc đem đến những giải đấu lớn hơn, đẳng cấp hơn theo mô hình giải chuyên nghiệp.

Ông Lưu Đức Quang chia sẻ, “Sự thành công của giải năm nay không chỉ cho thấy năng lực tổ chức, mà còn giúp chúng tôi có được nhiều bài học quý báu để tiến tới các mục tiêu lớn hơn. Đó là việc tổ chức giải theo mô hình của những giải golf quốc tế chuyên nghiệp. Vẫn có những giải dành cho các tay golf nghiệp dư để khích lệ phong trào, nhưng việc mời những tay golf chuyên nghiệp quốc tế dự giải để đem một diện mạo mới là điều mà Tập đoàn FLC tính đến trong lần tổ chức tới đây”.

Trong khi đó, đánh giá về mục tiêu lớn của FLC Golf Championship, Tổng thư ký Hội Golf Hà Nội Lê Hùng Nam cho biết, “Mục tiêu này không phải không thực hiện được, bởi FLC đã cho thấy năng lực tổ chức ở giải golf có quy mô lớn nhất trên toàn quốc hiện nay. Thách thức lớn nhất trong việc tổ chức một giải đấu lớn đó chính là yếu tố con người, còn năng lực tài chính chỉ là điều kiện cần. Tôi thực sự chờ đợi nhiều điều mới mẻ hơn ở lần tổ chức tiếp theo và tin rằng Ban tổ chức giải sẽ làm tốt điều này”.

Phát biểu tại Lễ trao giải chung cuộc và tổng kết giải, cũng chính ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã cam kết sẽ phấn đấu nâng tầm giải trong những lần tổ chức tiếp theo.

Vietnamnet.

Theo dòng sự kiện

RESERVATIONS
0909481309 / 0913727291
SOCIAL MEDIA
SIGN UP FOR OUR NEWLETTER
nhunglt@flc.vn; vinh@flc.vn